Tin tức

Tiết lộ những biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết bạn nên biết

07/06/2021

Sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này do muỗi lây lan từ người này sang người khác. Mùa mưa bắt đầu chính là thời điểm bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao, bởi vậy mỗi người cần có biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả để bảo vệ an toàn cho gia đình mình.

Thường xuyên vệ sinh xung quanh nơi ở

Chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết là trách nhiệm của mỗi người dân hiện nay. Như đã biết, nguyên nhân chính lây truyền dịch sốt xuất huyết chính là sự lây lan của muỗi vằn do đó cần phải có biện pháp hữu hiệu làm giảm nguy cơ lây nhiễm từ muỗi. Bằng việc thường xuyên vệ sinh nhà cửa, vườn tược, loại bỏ tình trạng đọng nước, ẩm thấp tạo độ thông thoáng cần thiết đã trực tiếp xóa loại bỏ nơi trú ẩn, sinh sản của loài muỗi.

Bên cạnh đó, lau dọn nhà cửa kết hợp sử dụng tinh dầu thơm có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp căn nhà bạn thêm thơm mát và khiến muỗi không dám đến gần. 

Không quên sử dụng màn khi đi ngủ

Ban đêm chính là điều kiện thuận lợi để muỗi tấn công do vậy việc mắc màn khi đi ngủ là rất cần thiết. Là phương pháp an toàn, không gây hại sẽ khiến giấc ngủ của bạn trở nên yên tâm hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng màn bạn nên lựa chọn các loại màn có lỗ nhỏ, dầy, thoáng khí và vá ngay những lỗ hổng để phòng chống muỗi hiệu quả hơn. 

Sử dụng các công cụ diệt trực tiếp muỗi mang lại hiệu quả 

Phương pháp sử dụng vợt muỗi, hương muỗi, đèn diệt muỗi cũng là một trong những cách giúp tiêu diệt muỗi bạn nên biết. Tuy nhiên chúng chỉ mang tính tạm thời, trong phạm vi hẹp, thậm chí sử dụng một số phương pháp diệt muỗi còn gây hại cho sức khỏe và không loại bỏ được tận gốc nơi sống của loài muỗi. 

Việc sử dụng phun thuốc diệt muỗi thường xuyên được người dân sử dụng. Đây là cách diệt muỗi hiệu quả, gần như loại bỏ được nơi sinh sống của muỗi. Bên cạnh đó, diệt muỗi bằng bình xịt muỗi, bôi kem chống muỗi, tẩm màn cùng mang lại hiệu quả cao để tránh xa sự lây truyền từ muỗi. 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Thuốc xịt muỗi hay nhang muỗi nếu dùng thường xuyên trong không gian sống sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bởi trong thuốc xịt muỗi luôn chứa các những chất hóa pyrethroid, rồi allethrin hay prallethrin, deltamethrin có thể gây ô nhiễm nguồn nước, ngộ độc cấp tính nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời gian ngắn vậy nên với không gian sống trong gia đình sẽ thích hợp để lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi là tốt nhất.

Hiện nay cửa lưới Vietfamily là dòng sản phẩm cửa chống muỗi được nhiều người tin dùng vì có tác dụng cao trong việc phòng chống muỗi, ngăn côn trùng xâm nhập và mang lại tính thẩm mỹ, tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Và so sánh với vợt điện bắt muỗi thì hiệu quả cấp nhiều lần mà còn giúp tiết kiệm điện năng. 

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn chữa bệnh do đó cần có biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả ngay từ bây giờ. Trang bị cho mình những biện pháp hữu hiệu trên chính là cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn.

Xem thêm các tin tức, mẹo hay về sức khỏe và nhà ở.

Menu
.
.
.
0869.911.830