Tin tức

Cách lựa chọn và sử dụng thuốc xịt muỗi an toàn

28/10/2020

Muỗi là kẻ hút máu người vô nhân tính, chúng không bỏ qua bất cứ một ai, đặc biệt là những người có thân hình to lớn, nhóm máu O, thân nhiệt cao, hơi thở mạnh. Khi đốt chúng để lại những vết đỏ ngứa ngáy, gây khó chịu trên da, chúng còn là đối tượng lây truyền bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm. Đặc biệt khi trời nóng, chúng sinh sôi nảy nở không ngừng, chui vào mọi ngóc ngách và tìm cơ hội để đốt người.

Ngoài việc lắp cửa lưới chống muỗi thì sử dụng thuốc diệt muỗi là giải pháp tối ưu, bảo vệ gia đình bạn khỏi những con muỗi đáng ghét. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt muỗi, với những thành phần khác nhau. Gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn thuốc xịt muỗi an toàn mà hiệu quả. Vấn đề sử dụng thuốc xịt muỗi an toàn là điều ai cũng quan tâm, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, và bà bầu việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm lại càng khó khăn hơn.

Như thế nào là thuốc xịt muỗi an toàn bạn có biết? Thuốc xịt muỗi an toàn là những loại thuốc diệt muỗi hiệu quả, nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không gây dị ứng, khó chịu. Thuốc thường không màu, không mùi, không gây hoen ố bề mặt khi phun.

Để xác định sản phẩm là an toàn, an có thể lựa chọn mua các loại thuốc diệt muỗi được bộ y tế khuyến cáo nên dùng. Loại thuốc được bộ y tế cấp phép, chứng nhận về độ an toàn đối với sức khỏe con người, kể cả bà bầu và trẻ sơ sinh. Bạn cũng có thể tìm hiểu và chọn mua những loại thuốc diệt muỗi được dùng trong bệnh viện.

Ngoài ra dựa vào thành phần của thuốc diệt muỗi, bạn cũng có thể xác định được sản phẩm đó có an toàn hay không. Thành phần thuốc diệt muỗi an toàn tùy thuộc vào từng sản phẩm là thành phần và tỉ lệ của chúng sẽ khác nhau. Thành phần của chúng có thể bao gồm Permethrin chiếm 50%, dung môi và chất nhũ hóa chiếm 50%. Hay thuốc diệt muỗi có chứa một trong các thành phần thiamethoxam, Deltamethrin, permecide, hay Alpha – Cypermethrin, kết hợp với dung môi và chất nhũ hóa, tỉ lệ vừa đủ.

Đây là những thành phần sinh học, có tác dụng diệt muỗi, do các chất này, tiếp xúc với côn trùng, vị độc tác động vào dây thần kinh cảm thụ của côn trùng, và tiêu diệt chúng một cách hiệu quả, nhanh chóng. Tuy là thành phần sinh học tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người, nhưng khi sử dụng, bạn cũng nên đeo bao tay, khẩu trang, kính, quần áo bảo hộ.

Để việc sử dụng thuốc diệt muỗi an toàn, hiệu quả nhất, bạn nên cách ly người và vật nuôi ra khỏi khu vực xịt thuốc. Đóng kín các cửa sổ, cửa chính trước khi dùng thuốc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, sử dụng thuốc đúng liều lượng sử dụng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn phân biệt, lựa chọn và sử dụng thuốc xịt muỗi an toàn, hiệu quả nhất, giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi muỗi và những bệnh lây truyền qua đường muỗi đốt. Còn khi nào bạn cần mua cửa lưới chống muỗi hãy liên hệ chúng tôi để sở hữu những loại cửa lưới bền bỉ, chống muỗi hiệu quả và giá thành hợp lý.

Menu
.
.
.
0869.911.830