Tin tức

3 bước xử lý khi nhà bạn có kiến ba khoang

07/06/2021

Thời gian này ở nước ta hiện đang bước vào mùa mưa, độ ẩm không khí lên cao là điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng sinh sôi nảy nở, nấm mốc phát triển. Trong đó nguy hiểm nhất có thể kể đến kiến ba khoang.

  1. Kiến ba khoang truyền nọc độc bằng cách nào?

Nói đến kiến ba khoang thì ai cũng biết nhưng ít ai biết được cách mà chúng gây tổn thương đến chúng ta lại khác với các loài côn trùng khác nên cách xử lý khi bị kiến ba khoang tấn công cũng không được tiến hành đúng. Khác với các loại côn trùng như muỗi, gián,…chúng tấn công con người bằng cách cắn, đốt thì kiến ba khoang lại hoàn toàn khác. Nọc độc của kiến ba khoang không được truyền qua việc cắn hay đốt mà độc của chúng lại nằm trên khắp người chúng, vì vậy khi bị kiến bò lên người mà chúng ta vô tình đập, chạm vào chúng hay động vào xác của chúng.

Cách tốt nhất khi bị kiến ba khoang bò lên người là thổi nhẹ chúng đi tuyệt đối không được chạm vào. Trong trường hợp đã chạm vào kiến ba khoang không nên rửa bằng nước vì điều đó chỉ làm chất độc lan rộng hơn, chúng ta nên lấy cồn ít nhất 70 độ để làm sạch sau đó hãy đến ngay bác sĩ để được chữa trị. Khi xuất hiện các triệu chứng ngứa rát, mẩn đỏ giống với zona không nên sử dụng thuốc bôi mà không có chỉ định của bác sĩ vì sẽ làm vết thương trầm trọng hơn.

  1. Vậy làm thế nào để đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà?

Sau đây là 3 cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng nếu nhà bạn bị kiến ba khoang xâm nhập:

  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Đây là bước đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao, dọn dẹp nhà sạch sẽ khiến cho lũ kiến không còn nơi trú ngụ và không làm phiền tới cuộc sống của bạn.
  • Dùng thuốc xịt côn trùng. Thuốc xịt công trùng sẽ giúp bạn tiêu diệt lũ kiến, bạn chỉ cần xịt thuốc trong nhà từ 1-3 tiếng hãy nhớ đóng kín các cửa để đạt hiệu quả cao. Nhưng lưu ý rằng không nên tiếp xúc quá lâu hay hít trực tiếp vì thuốc xịt rất độc hại có thể gây ngộ độc cho con người. Nhất là những nhà có trẻ nhỏ thì hãy sử dụng khi trẻ không có mặt ở nhà.
  • Dùng cửa lưới chống côn trùng và muỗi. Đây là phương pháp an toàn và gần gũi với thiên nhiên vì cửa lưới sẽ ngăn chặn côn trùng có thể bò hay bay vào nhà vì điều đó là không thể và không gian nhà sẽ luôn thoáng đãng phù hợp với mọi người và trẻ nhỏ.

Xem thêm các tin tức, mẹo hay về sức khỏe và nhà ở.

Thời tiết hiện nay đang thay đổi thất thường nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến sức khỏe vì sức khỏe là tài sản quý nhất của con người. Đối với trẻ em nên được chăm sóc cẩn thận hơn để không bị côn trùng gây bệnh tấn công.

Hiện tại, cửa lưới chống muỗi Vietfamily đang áp dụng chương trình giảm giá và khuyến mại lớn, xem ngay bảng báo giá để nhận được khuyến mại cực lớn trong tháng các sản phẩm cửa lưới chống muỗi Vietfamily nhé.

Menu
.
.
.
0869.911.830