Tin tức

Cách chữa trị khi “dính” phấn bướm

09/06/2020

Không thể phủ nhận rằng, bướm là một loài động vật có rất nhiều màu sắc, rất đẹp. Bướm thường sống ở các bụi hoa để hút mật, giúp hoa thụ phấn. Loài vật này có rất nhiều loại, từ ít màu và nhiều màu có đủ.  Thế nhưng bạn có biết, phấn trên cánh bướm lại vô cùng độc hại. Nhẹ thì sẽ làm cho ta cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Nặng hơn sẽ gây lên các bệnh viêm nhiễm gây loét ngoài da. Vậy nếu chẳng may bị dính phấn bướm, cách xử lý sẽ là gì?

 

Việc đầu tiên sau khi bị dính phấn bướm, bạn nên lập tức đi thay quần áo. Sau đó, ta sẽ tắm hoặc rửa vùng da bị dính phấn bằng nước lạnh, không nên rửa vì nóng vì trong phấn bướm có thất Pederin nên sẽ làm cho da bị tổn thương nặng hơn. 

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp chữa dân gian như: 

  • Lá ngải cứu: một nắm lá ngải cứu nhỏ kết hợp với muối, rang trong 10 phút. Dùng một tấm vải mỏng gói lại và chườm lên chỗ da bị ngứa
  • Sử dụng nha đam: chỉ cần tách cây, lấy phần gel bên trong và thoa trực tiếp lên vùng da bị bệnh. 

 

Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng lá khế, gừng,..Kiên trì thực hiện trong từ 2-3 ngày, bệnh sẽ khỏi. 

Nếu chẳng may bị phấn bướm bay vào mắt, mũi, bạn hãy dùng dung dịch natri clorid 0,9% để rửa, loại bỏ tạp chất. 

Đối với trường hợp cần sử dụng thuốc kháng sinh histamin thì bạn nên cẩn trọng và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Để tránh nguy cơ bị dị ứng phấn bướm, lời khuyên cho bạn là hãy giữ vệ sinh sạch sẽ, thoáng đãng, phát quang bụi rậm, tránh đến những nơi có bụi cây rậm rạp,…Ngoài ra, chúng ta cũng nên sử dụng những công cụ hỗ trợ đắc lực như thuốc côn trùng, cửa lưới chống muỗi và côn trùng để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các loại bướm, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của con người. 

Nếu ngôi nhà của bạn không trang bị cửa lưới chống muỗi và côn trùng và hay mở cửa sổ, bạn nên lắp đặt thêm các loại rèm cửa để che chắn ánh sáng cũng như ngăn bớt côn trùng bay vào nhà nhé. Hiện nay có loại rèm cầu vồng dạng lưới vừa hạn chế ánh sáng, nhưng không cản gió và khí trời bởi được thiết kế các dải lưới thông suốt kết hợp với dải rèm kín, rất hiện đại và nhiều công năng hữu ích.

Trường hợp những người bị lên cơn hen khi tiếp xúc với phấn bướm qua da hay qua đường hô hấp thì ta không nên đến những nơi đông người, không ở gần cánh đồng, âm u, rậm rạp,…điều đó sẽ giúp chúng ta không bị tiếp xúc với phấn bướm.

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách chữa bệnh dị ứng do phấn bướm, đồng thời gợi ý cho các bạn một số cách hạn chế tối đa việc tiếp xúc với phấn bướm.

Bướm là một loại động vật rất đẹp, nhưng đằng sau vẻ đẹp ấy lại ẩn chứa những tác nhân có hại cho sức khỏe con người. Hãy bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình ngay hôm nay bằng cách thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh loài bướm nhé! 

Sản phẩm mới

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn (hay dạng cuộn) là ...
Cửa lưới chống muỗi dạng xếp là dạng cửa lưới ...
Cửa lưới chống muỗi dạng lùa là dạng cửa lưới ...
Cửa lưới chống muỗi dạng bản lề xoay được thiết kế ...
Bạn có thể lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng cố ...
Rèm cầu vồng là loại rèm cuộn (hay còn gọi là rèm ...
Rèm cuốn (hay còn gọi là rèm cuộn) là loại rèm với ...
Menu
.
.
.
0869.911.830